CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC – NƠI PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG

Trong những năm qua, song song cùng hoạt động dạy học, thư viện nhà trường THCS Xuân Lộc đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, là nơi giáo viên và học sinh tìm tòi những cuốn sách bổ ích, thiết thực góp phần trau dồi  văn hóa đọc trong nhà trường.

Trước đây, thư viện nhà trường chỉ là một phòng đọc nhỏ được trưng dụng từ phòng học cũ của trường. Phòng dùng làm kho sách chung cho toàn bộ các sách mang tính chất một kho sách đóng, mọi hoạt động tìm sách, chọn sách của giáo viên và học sinh đều phải thông qua thủ thư. Do đó, lượt bạn đọc đến thư viện rất ít bởi bạn đọc không hiểu hết được tình hình kho sách để có hướng lựa chọn cho mình.

Những năm gần đây, phòng thư viện được nâng cấp, sửa chữa lại khá khang trang với đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt, máy tính, máy chiếu đa năng, bàn đọc… rất thuận lợi cho việc đọc và hướng dẫn. Hiện tại, thư viện có hàng trăm đầu sách, bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ đến các loại sách đạo đức, sách thiếu nhi và các loại báo, tạp chí. Toàn bộ kho sách được thiết kế dưới dạng kho mở với những giá sách thấp vừa tầm với của học sinh. Sách báo được trưng bày khá khoa học, phân loại gọn gàng  nên bạn đọc rất dễ tìm kiếm. Thủ thư mặc dù không được đào tạo chuyên ngành nhưng rất cố gắng học hỏi, tham gia các lớp tạp huấn nghiệp vụ thư viện nên đã dần dần đi và chuyên sâu. Hàng năm, nhà trường đã đầu tư, mua sắm bổ sung các loại sách mới nhất là sách tham khảo cho giáo viên và học sinh; tranh thủ sự hỗ trợ bên ngoài đã bổ sung các đầu sách phục vụ cho việc đọc. Tại thư viện, các em được tự do lựa chọn sách theo trình độ, nhu cầu, sở thích của mình. Không chỉ đọc sách, các em học sinh còn có thể tham gia các hoạt động khác trên thư viện như vẽ tranh, chia sẻ, viết cảm nhận về sách… Ngoài ra, thầy cô và các em học sinh cũng có thể mượn sách về nhà đọc. Hằng tuần, thư viện kết hợp với Tổng phụ trách Đội tổ chức chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện đẹp; phát động phong trào “Quyên góp sách” để làm tủ sách bạn nghèo tặng các bạn có gia đình khó khăn và làm phong phú hơn tủ sách thư viện.

 

 

 

 

Hoạt động thư viện của trường  THCS Xuân Lộc đã thực sự đi vào nền nếp và rất hiệu quả. Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của các em học sinh với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Thói quen đọc, chia sẻ sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển; các em rất thích đến thư viện, thích đọc sách, thích mượn sách về nhà để đọc vào thời gian rảnh rỗi. Từ sự đam mê đó, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.

Một số hình ảnh: 

 

 

 


Nguồn:thcsxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết