CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC THÍCH ỨNG VỚI DỊCH COVID – 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Can Lộc nói chung và những vùng lân cận Xuân Lộc nói riêng, trường THCS Xuân Lộc đã thực hiện tốt một số biện pháp nhằm thích ứng tình hình dịch bệnh trong tình hình mới

Trên địa bàn Xuân Lộc và các xã lân cận, sau Tết Nguyên đán đến nay đã xuất hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó học sinh THCS  Xuân Lộc có 10 f0, 12 f1. Trước tình hình đó, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; trang bị đầy đủ dung dịch nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn; yêu cầu  học sinh đeo khẩu trang thường xuyên, không tụ tập đông người; quản lý chặt chẽ học sinh có biểu hiện  sốt, ho, khó thở…báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp để có hướng giải quyết. Đối với cán bộ giáo viên trong khu vực phong tỏa, nếu f1 tiếp xúc không phức tạp thì vẫn đến trường bình thường. Những lớp có học sinh f0, nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến tại trường theo thời khóa biểu chung cả trường. Hiện tại, nhà trường đã tổ chức dạy trực tuyến ở 2 lớp. Việc dạy học trực tuyến đang diễn ra bình thường, vì các em cũng đã bắt nhịp được với cách học mới. Việc kiểm tra, đánh giá giữa kỳ đối với những lớp học trực tuyến, nhà trường sẽ có phương án phù hợp, tạo tâm lý tốt nhất cho các em nhưng cũng đảm bảo đánh giá đúng thực chất năng lực, phẩm chất của từng em. Công đoàn đã  kịp thời động viên 2 cán bộ giáo viên nhà trường  cư trú tại thị trấn Nghèn thuộc diện cách ly.

Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có việc học tập của học sinh. Mỗi người, mỗi nhà hãy tích cực nêu cao tinh thần phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để sớm đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường để các em đến trường với một tâm thế thoải mái nhất. Giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Lộc cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, thích ứng với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:

 


Nguồn:thcsxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết