CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC: TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG.

Trước thực trạng về đuối nước trên địa bàn huyện vào mùa nắng nóng và mưa lũ, nhằm tăng cường giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, ma túy và tệ nạn xã hội cho học sinh, sáng 14 tháng 5 năm 2022, trường THCS Xuân Lộc  phối hợp Công an huyện tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước, phổ biển pháp luật an toàn giao thông, ma túy và tệ nạn xã hội năm 2022 với sự có mặt của đại diện Công an huyện, lãnh đạo UBND xã, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Lộc.                            

          Vào mùa nắng nóng và mưa lũ, nguy cơ về đuối nước rất cao, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh, nhiều vụ việc đau lòng xảy ra. Trên địa bàn Xuân Lộc có nhiều sông hồ, kênh mương dẫn nước; lứa tuổi thiếu niên hiếu động, thường rủ nhau đi tắm ở các sông hồ, kênh mương mà không có người lớn đi kèm, có thể gây nhiều hậu quả khôn lường. Tỷ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, lượng người vi phạm Luật an toàn giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh ngày càng cao. Trên địa bàn huyện đã có nhiều trường hợp tàng trữ, buôn bán,vận chuyển trái phép chất ma túy.  Buổi tuyên truyền nhằm cảnh báo với các em về những nguy cơ đó; đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng phòng chống, sơ cứu tạm thời khi phát hiện có người đuối nước; những quy định cơ bản trong quá trình tham gia giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn; cảnh báo  những tác hại khôn lường của ma túy và buôn bán trái phép chất ma túy.  Bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm, các báo cáo viên của trường THCS Xuân Lộc và Công an huyện chuyển tải đến các em những nội dung cơ bản thiết thực. Với  hình thức vừa thuyết minh, vừa thực hành, các em học sinh đã biết được những thương vong do đuối nước và tai nạn giao thông gây ra, những tác hại của ma túy và buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đặc biệt là những tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn Can Lộc nói riêng và Hà Tĩnh nói chung trong thời gian qua. Từ đó nhắc nhở các em có ý thức chấp hành và tuyên truyền sâu rộng với gia đình, người thân về pháp luật về ATGT, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội và phòng chống đuối nước.           

                Kết thúc buổi lễ, thầy Hoàng Thế Anh, Hiệu trưởng  nhà trường đã đánh giá cao tinh thần tham gia buổi ngoại khóa, đồng thời  yêu cầu các thầy cô giáo và các em thực hiện tốt các nội dung đã được hướng dẫn;  giao nhiệm vụ mỗi giáo viên và các em học sinh là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước, đặc biệt là đang mùa nắng nóng và cảnh báo mùa lũ; ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 Một số hình ảnh:

 


Tác giả: Trường THCS Xuân Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết