CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC TỔ CHỨC CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

      Tháng 11 lại về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất vả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy, cô giáo, những người chèo đò thầm lặng đã đưa chúng ta bằng con thuyền trí thức đến với tương lai.

      Tất cả chúng ta đều cùng nhau hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày tôn vinh các thế hệ Nhà giáo Việt Nam với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với công lao cao cả của nhà giáo. Đó cũng là ngày mà toàn xã hội hướng về thầy cô, những người lái đò thầm lặng, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Để trường học trở thành cái nôi rèn giũa giáo dục thế hệ trẻ thành những người có ích, những người chủ tương lai của Đất Nước. Chúng ta không thể quên công ơn của các thầy cô giáo, những kỹ sư tâm hồn, những người giáo viên nhân dân, những người chèo đò ngàn lần kính yêu.

         Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. 

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

    Có một ngh không trồng cây vào đất

      Nhưng n cho đời những đóa hoa thơm.

     Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam  tập thể GV-HS trường THCS Xuân Lộc tổ chức các  hoạt động thi đua sôi nổi. Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Các lớp thi “Tiết học hay, giờ học tốt”, thi viết bài kỷ niệm về thầy cô, thi làm báo tường, văn nghệ,  vẽ tranh,  TDTT . Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các em kính dâng thầy cô nhân ngày hội là những bông hoa điểm tô sáng bừng trên từng trang vở, đó là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương, trau dồi đạo đức của các em học sinh trong các nhà trường. Tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh  tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong nền giáo dục huyện nhà.

Một số hình ảnh chuỗi các hoạt động chào mừng ngày lễ:

 

Các tiết mục thi văn nghệ

 

 

Bài báo tường của các lớp 

Tổng kết TDTD

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,  xin gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc  sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

 


Tác giả: Trường THCS Xuân Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết