CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN LỘC: TỔ CHỨC CHO HỌC SINH HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ.

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa, chiều 14 tháng 5 năm 2022, trường THCS Xuân Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về các địa chỉ đỏ. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục về truyền thống cách mạng trên quê hương.

Các hoạt động được diễn ra khá sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng khó quên, khi các em được hành hương về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, được xem sa bàn Chiến thắng Đồng Lộc, thắp hương tưởng niệm 10 nữ liệt sỹ TNXP,thăm nhà lưu niệm lực lượng thanh niên xung phong toàn quốc; thăm đền Tam Lang, thăm đền Bàn Thạch - là những công trình lịch sử văn hóa cổ kính, tâm linh trên quê hương Xuân Lộc anh hùng. Qua buổi trải nghiệm, các em hiểu thêm về sự hy sinh anh dũng của cha anh đã làm nên Chiến thắng Đồng Lộc, trong đó có sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong, những đóng góp to lớn của nhân dân Xuân Lộc trong  công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục các em thêm yêu quê hương đất nước cũng như  bảo vệ, giữ gìn các công trình văn hóa;  ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho cuộc sống tươi đẹp hôm nay.

 Sau buổi tham quan, các em đã tổ chức tổng dọn vệ sinh thu gom rác thải  tại các điểm tâm linh trên địa bàn, nhằm làm cho các tâm linh thêm sạch đẹp.

Một số hình ảnh: 

 

 


Tác giả: Trường THCS Xuân Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết