04:39 ICT Chủ nhật, 05/04/2020

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9

Thứ bảy - 09/06/2018 09:33
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9 cũng là một trong những vấn đề mà gia đình; xã hội và người thân cần quan tâm đến. Nên lựa chọn trường học nào, chọn trường giáo dục thường xuyên hay học trung cấp nghề là một trong những vấn đề được nhiều em học sinh quan tâm đến.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9

Nên theo học tiếp vào các trường THPT hay lựa chọn nghề để theo học? Câu hỏi lớn đặt ra cho các em học sinh lớp 9. Ở độ tuổi này các em cũng có đủ khả năng để định hướng được tương lai của mình sao cho phù hợp. Có bằng THSC các em cũng có thể lựa chọn được ngành nghề mà mình mong muốn. Ví dụ như những em có năng khiếu về ca hát, muốn làm đầu bếp hay muốn trở thành diễn viên có thể lựa chọn những trường năng khiếu để theo đuổi ước mơ riêng của mình.Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9
 

Ngoài ra, hiện nay một số Cao đẳng Y Dược vẫn đào tạo những ngành học đối với những thí sinh tốt nghiệp THSC. Theo đó, hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM để chuẩn bị năm học mới. Sau khi hoàn tất khóa học này các bạn có thể học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao được kiến thức và kỹ năng về ngành nghề. Ngành Dược hiện đang là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ hiện nay, cơ hội lựa chọn trong nghề trong tương lai. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược đang tiến hành tuyển sinh trên tất cả các ngành các ngành đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT và THSC. Bên cạnh đó, các trường còn tuyển sinh thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 nhằm tạo điều kiện cho những ai muốn nâng cao được trình độ kiến thức và tay nghề.
 
 
Định hướng ngành cũng cần tùy thuộc vào điều kiện và năng lực của bản thân


Đối với các em học sinh THSC tùy thuộc vào điều kiện, sở thích và hướng đi các em sẽ có 2 hướng lựa chọn cụ thể như sau:

+ Lựa chọn 1: Đối với những trường hợp theo đuổi học hàn lân, lựa chọn những nghề nghiệp nghiên về nghiên cứu các em nên lựa chọn học lên THPT. Sau khi tốt nghiệp lựa chọn theo học vào những trường Đại học/ Cao đẳng để sớm đạt được ước mơ.

+ Lựa chọn 2: đối với những em có nhiều đam mê riêng có thể sau khi tốt nghiệp THCS có thể theo đam mê để phát triển tốt hơn trong nghề nghiệp về sau.
Định hướng lựa chọn nghề nghiệp đối với mỗi một học sinh rất quan trọng. Bởi vậy, nhà trường, gia đình và người thân sẽ là nền tảng vững chắc nhất giúp cho các em định hướng đúng cho những bước tiếp theo.

Nguồn tin: thcsxuanloc.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn